Đôi khi mất động lực là điều khó tránh khỏi. Dù chúng ta có có dành bao nhiêu đêm không ngủ để cố gắng đạt được mục tiêu, thì những nỗ lực của chúng ta dường như chẳng tránh được giọt nước tràn ly. Nhưng, chúng ta có thể lựa chọn cách phản ứng khác đi, biến thành một chú ong khiêm tốn và nhẫn nại…

Một vòng đời của con ong vô cùng ngắn
Một con ong làm việc bình thường sống trong khoảng 4 đến 8 tuần. Đó không là gì so với 65-70 năm cuộc đời của chúng ta. Chúng có ít thời gian hơn để tác động đến thế giới so với chúng ta. Tuy nhiên, chưa ai nhìn thấy một con ong từ bỏ “công việc” của nó vì bất kể lý do gì.

Sự đóng góp của một con ong là không đáng kể
Một con ong chỉ có thể tạo ra 1/12 thìa cà phê mật ong. Nhưng chúng vẫn không ngừng cố gắng để hoàn thành công việc của riêng mình để có thể được lao động để tiếp tục sống. Những con ong làm việc để mang mật hoa và phấn hoa để nuôi thế hệ mới. Những con ong đực không chỉ giao phối với ong chúa mà chúng còn phải sử dụng đôi cánh của mình để giữ nhiệt độ thích hợp trong tổ ong. Một con ong nhỏ có vẻ không hề quan trọng, nhưng nếu bạn loại bỏ nó khỏi hệ thống tổ, mọi thứ sẽ thất bại.

Một con ong không nghĩ về việc sẽ làm bất cứ điều gì cho riêng chúng
Một con ong thợ không kiếm được gì từ những gì nó làm. Và rồi, không một giọt mật nào thuộc về nó. Nó dành cả cuộc đời làm việc chăm chỉ chỉ để “nuôi nấng” thế hệ ong mới và chắc chắn rằng tổ ong có thể sinh tồn. Và ngay cả khi nó biết điều đó, sự thật ấy cũng không thuyết phục nó từ bỏ.

Một con ong có thể thuyết phục cả tổ đi theo mình
Khi tất cả các tế bào trong tổ ong đã đầy và ong chúa không có không gian để đẻ trứng, chúng cần tìm một nơi ở mới. Vì vậy, chúng từ bỏ nơi cũ và hạ cánh an toàn vào một cái cây mới. Một số con ong sẽ được gửi đi theo các hướng khác nhau để tìm một vị trí phát triển mà chúng có thể đảm bảo sinh sống.

Chúng cố gắng truyền tải thông qua điệu nhảy của mình về địa điểm hoàn hảo tiếp theo. Trong một vài giờ, tổ ong sẽ chọn di chuyển đến nơi mà chúng tìm thấy. Điều này tác động giống như những vòng tròn đồng tâm xuất hiện sau khi chúng thả một viên đá vào một ít nước.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước tối đa: 2 MB. Bạn có thể tải lên: image. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng. Drop file here